ข่าวปลอม ธนาคารกรุงไทย ปล่อยสินเชื่อกรุงไทย 5 plus ผ่านเว็บไซต์ ktbofficer.com

Toppost
0

 

ข่าวปลอม ธนาคารกรุงไทย ปล่อยสินเชื่อกรุงไทย 5 plus ผ่านเว็บไซต์ ktbofficer.com

ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ประเทศไทย โดยกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม แจ้งว่า จากข่าวสารด้านการเงินเกี่ยวกับเรื่องธนาคารกรุงไทยปล่อยสินเชื่อกรุงไทย 5 plus ผ่านเว็บไซต์ ktbofficer.com ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงร่วมกับธนาคารกรุงไทย พบว่าข้อมูลดังกล่าว เป็นข้อมูลเท็จ

กรณีการปรากฏข้อมูลในเรื่องธนาคารกรุงไทยปล่อยสินเชื่อกรุงไทย 5 plus ผ่านเว็บไซต์ ktbofficer.com ทางธนาคารกรุงไทย ได้ตรวจสอบข้อมูลและชี้แจงว่า เว็บไซต์ดังกล่าวที่ชื่อว่า ktbofficer.com นั้นเป็นเว็บไซต์ปลอม ได้ทำการแอบอ้างใช้ชื่อของธนาคารกรุงไทย เพื่อหวังหลอกลวงประชาชนให้หลงเชื่อและเว็บไซต์ดังกล่าวไม่ใช่เว็บไซต์ของธนาคารกรุงไทย

ดังนั้นประชาชนควรระมัดระวังในการกรอกข้อมูลและไม่ควรกดลิงก์แปลก น่าสงสัยที่ส่งโดยไม่ทราบที่มาชัดเจน เพื่อให้ประชาชนได้รับข้อมูลข่าวสารจากธนาคารกรุงไทย สามารถติดตามได้ที่ www.krungthai.com และหากมีข้อสงสัยหรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ Krungthai Contact Center 02-111-1111 หรือแจ้งผ่าน Facebook : Krungthai Care

บทสรุปของเรื่องนี้คือ : เว็บไซต์ดังกล่าวที่ชื่อว่า ktbofficer.com นั้นเป็นเว็บไซต์ปลอม ได้ทำการแอบอ้างใช้ชื่อของธนาคารกรุงไทย เพื่อหวังหลอกลวงประชาชนให้หลงเชื่อ

Post a Comment

0Comments
Post a Comment (0)

#buttons=(Accept !) #days=(20)

Our website uses cookies to enhance your experience. Learn More
Accept !
To Top