สลด! เด็ก 14 จมน้ำดับ หลังเที่ยวงานวันเด็ก ก่อนจมร้องขอให้ช่วย เพื่อนนึกว่าพูดเล่น

Toppost
0

 

สลด! เด็ก 14 จมน้ำดับ หลังเที่ยวงานวันเด็ก ก่อนจมร้องขอให้ช่วย เพื่อนนึกว่าพูดเล่น

เมื่อวานนี้ (13 ม.ค. 2567) ซึ่งเป็นวันเด็กแห่งชาติ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี รับแจ้งเหตุมีเด็กจมน้ำหายตัวไป ในคลองอ้อมนนท์ ซอยวัดบางรักใหญ่ ถนนรัตนาธิเบศร์ หมู่ 7 ต.บางรักใหญ่ อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี หลังรับแจ้ง จึงประสานเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำของมูลนิธิร่วมกตัญญู เดินทางเข้าตรวจสอบทันที

ที่เกิดเหตุ เป็นบ้านไม้ริมน้ำ ทราบว่า เด็กชายที่จมน้ำสูญหายไปคือ ด.ช.เบส (นามสมมุติ) อายุ 14 ปี นักเรียนชั้น ม.2 โรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดนนทบุรี โดย ด.ช.เบส ร่วมกลุ่มกับเพื่อนลงไปเล่นน้ำ ก่อนจะจมน้ำหายไป หลังเกิดเหตุชุดประดาน้ำของมูลนิธิร่วมกตัญญูลงค้นหา ใช้เวลาสักพักจึงพบร่างของ ด.ช.เบส จมอยู่ก้นคลองที่มีความลึกประมาณ 3 เมตร และห่างจากที่จมหายประมาณ 5 เมตร

จากการสอบถาม ด.ช.หนุ่ม (นามสมมุติ) เพื่อนที่เล่นน้ำด้วยกัน เล่าว่า ก่อนหน้านี้พวกตนไปเที่ยวงานวันเด็ก ที่ศูนย์ราชการจังหวัดนนทบุรี จากนั้นจึงชักชวนกันมาที่บ้านที่เกิดเหตุ และรวมกลุ่มกระโดดน้ำเล่นกัน 4 คน ต่อมาได้ยินเสียง ด.ช.เบสตะโกนร้องว่า ช่วยด้วย ๆ

แต่เนื่องจาก ด.ช.เบส เป็นคนชอบพูดเล่นเป็นประจำเสมอ กลุ่มเพื่อนจึงคิดว่า ด.ช.เบสพูดเล่น และดำน้ำลงไปแอบ กระทั่งเวลาผ่านไปสักพัก ตนเห็นว่า ด.ช.เบสดำน้ำหายไปนาน และรู้สึกแปลก ๆ จึงพยายามว่ายค้นหาดูแต่ไม่พบ จึงรีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อขอความช่วยเหลือ ในขณะเดียวกันมีพยาน ซึ่งบ้านอยู่ฝั่งตรงข้ามจุดเกิดเหตุ ให้ข้อมูลว่า เห็นเด็กชายคนดังกล่าวยกชูมือขึ้นทั้ง 2 ข้าง เหมือนขอความช่วยเหลือก่อนจะจมน้ำหายไป

ภายหลังเกิดเหตุ พ่อและแม่ของด.ช.เบส ได้เดินทางมายังที่เกิดเหตุ เมื่อเห็นร่างของน้องผู้เสียชีวิต ถึงกับร้องไห้ จนเป็นลมล้มพับไปทันที โดยพ่อและแม่ของน้องผู้เสียชีวิต เผยว่า ลูกชายเป็นคนว่ายน้ำไม่แข็ง ไม่น่าจะมาชวนกันเล่นน้ำแบบนี้

ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ กล่าวว่า เบื้องต้นได้บันทึกภาพที่จุดเกิดเหตุ และสอบถามข้อมูลจากเพื่อนของผู้เสียชีวิตไว้ สันนิษฐานว่าด.ช.เบส น่าจะเกิดเป็นตะคริวในระหว่างที่ลงเล่นน้ำในคลอง ประกอบกับว่ายน้ำไม่แข็ง จึงเป็นสาเหตุให้จมน้ำหายไป ส่วนร่างผู้เสียชีวิตได้มอบให้ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูนำส่งสถานบันนิติวิทยาศาสตร์เพื่อชันสูตรต่อไป

Post a Comment

0Comments
Post a Comment (0)

#buttons=(Accept !) #days=(20)

Our website uses cookies to enhance your experience. Learn More
Accept !
To Top