เปิดเส้นทางฝนถล่มไทย เจอทั้งฝนทั้งหนาว เตรียมรับมือ

Toppost
0

 

เปิดเส้นทางฝนถล่มไทย เจอทั้งฝนทั้งหนาว เตรียมรับมือ

วันที่ 12 ธ.ค. 66 กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์ฝนสะสมรายวัน (ทุกๆ 24 ชม. (นับตั้งแต่ 07.00น. ถึง 07.00น.วันรุ่งขึ้น) 10 วันล่วงหน้า ระหว่าง 12-21 ธ.ค.66 อัพเดท 2023121112 จากศูนย์พยากรณ์อากาศระยะกลางยุโรป (ECMWF)

วันนี้ (12 ธ.ค.66) ยังเป็นอีกวันที่ยังร้อนในตอนกลางวัน ลมหนาวมีกำลังอ่อนกำลัง ทิศทางแปรปรวนบางเวลา โดยเฉพาะในภาคเหนือ ทำให้ยังมีอากาศเย็นในตอนเช้าและมีหมอกบางพื้นที่ กลางวันเมฆน้อย ฝนน้อย ฝนส่วนใหญ่เกิดขึ้นบริเวณภาคใต้ โดยเฉพาะภาคใต้ตอนล่าง ระยะนี้ลมอ่อนหรือลมนิ่งๆ การสะสมของฝุ่นละอองจะเพิ่มขึ้น ต้องระวังเรื่องหมอกและฝุ่น

ส่วน 13 -16 ธ.ค.66 จะมีมวลอากาศเย็นกำลังอ่อนถึงปานกลาง แผ่เสริมลงมาบ้าง ส่งผลให้อากาศทางตอนบนยังเย็นต่อเนื่องในตอนเช้า ลมแรงขึ้นเล็กน้อย กลางวันอากาศยังร้อน ต้องระวังช่วงอากาศที่เปลี่ยนแปลง ฝนยังเกิดขึ้นบริเวณภาคใต้ฝั่งอ่าวไทย จากอิทธิพลของลมหนาวที่พัดผ่านอ่าวไทย คลื่นลมไม่แรงนัก

ส่วนช่วง 17 -21 ธ.ค.66 เตรียมรับลมหนาว คาดว่าจะมีมวลอากาศเย็นกำลังค่อนข้างแรงถึงแรงแผ่ลงมา ทำให้ประเทศไทยโดยเฉพาะทางตอนบน จะมีอากาศเย็นถึงหนาว อุณหภูมิลดลง ยอดดอย ยอดภูอากาศหนาวถึงหนาวจัด ลมแรง ต้องระวังรักษาสุขภาพช่วงที่อากาศเปลี่นแปลงเดี่ยวร้อน เดี่ยวหนาว ท่านที่ต้องการสัมผัสอากาศเย็นถึงหนาว เตรียมวางแผนเดินทางท่องเที่ยวได้โดยเฉพาะบริเวณภาคเหนือ ภาคอีสาน

ช่วงที่จะหนาวเย็นจะเป็นช่วงวันที่ 21-23 ธ.ค.66 ส่วนภาคใต้คลื่นลมแรงขึ้น ฝนเพิ่มขึ้นโดยเฉพาะภาคใต้ตอนล่าง ยังต้องเฝ้าระวัง และติดตามเป็นระยะๆ (ข้อมูลนี้อาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ตามข้อมูลนำเข้าใหม่ ภายใต้เงื่อนไขของปีที่เกิดปรากฎการณ์เอลนีโญ ซึ่งทำให้สภาวะฝนและพายุเปลี่ยนแปลงไป ใช้เพื่อประกอบการตัดสินใจ)

เรียบเรียง มุมข่าว

Post a Comment

0Comments
Post a Comment (0)

#buttons=(Accept !) #days=(20)

Our website uses cookies to enhance your experience. Learn More
Accept !
To Top