สาวสุดช้ำ สร้างบ้าน 1.7 ล้าน ผ่านบริษัท เห็นสภาพบ้านหลังสร้างไป 8 เดือน ลมแทบจับ

Toppost
0

 

สาวสุดช้ำ สร้างบ้าน 1.7 ล้าน ผ่านบริษัท เห็นสภาพบ้านหลังสร้างไป 8 เดือน ลมแทบจับ

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่น่าเห็นใจอย่างมาก เมื่อมีผู้ใช้ TikTok @aumbellezza ได้ออกมาโพสต์เล่าประสบการณ์สุดช้ำ หลังได้ควักเงินสร้างบ้านกว่า 1.7 ล้านบาท แต่ผ่านไป 8 เดือน สิ่งที่ได้มาคือ บ้านยังสร้างไม่เสร็จ มีแค่โครงเสาปูนสูงสุดที่ชั้น 2 เห็นแล้วปวดใจอย่างหนัก อยากให้เรื่องนี้เป็นกระแสมีคนมาช่วย เพราะบ้านหลังอื่น ๆ ที่ใช้คนก่อสร้างบริษัทเดียวกันก็โดนกันถ้วนหน้า

ทั้งนี้ เมื่อเจาะลงไปในรายละเอียด พบว่า แม้มีแต่โครง การก่อสร้างก็ยังไม่ได้มาตรฐาน เพราะเสาโครงสร้างหลักเบี้ยว เอียง ปูนแหว่ง ทำให้เสาดูบิ่น ไม่สมมาตร ไม่แสดงให้เห็นถึงความแข็งแรงของตัวบ้าน บอกเลยว่างานหยาบแบบสุด ๆ

ที่ผ่านมา มีวิศวกรมาตรวจโครงสร้างให้ก็บอกว่า ไม่ได้มาตรฐาน ตอนนี้รอขอหน่วยงานกลางมาตรวจสอบซ้ำอีกครั้ง และยิ่งไปกว่านั้น การผสมปูนของช่าง ก็ยังผสมแบบไม่ละเอียด ยังเห็นหินเห็นทรายติดอยู่ในเสา เป็นแบบนี้หลายต้น จนไม่กล้าทำต่อ

ด้านชาวโซเชียลเจอเรื่องแบบนี้ ยิงคำถามแรกใส่ทันทีว่า เป็นบริษัทสร้างบ้านใช่หรือไม่ เจ้าของเรื่องตอบว่า ใช่ บางคนก็มองว่า การสร้างบ้าน 8 เดือนควรเสร็จแล้ว ไม่ใช่สร้างได้แค่โครงแบบนี้ ส่วนการแก้ไขนั้น ค่อนข้างแก้ยากมาก ทางเดียวที่จะแก้ไขได้ดีที่สุด น่าจะเป็นการทุบแล้วทำใหม่ไปเลย

นอกจากนี้ เจ้าของเรื่องยังได้อธิบายเรื่องการจ่ายเงินว่า เงิน 1.7 ล้านเพิ่มเติมอีกว่า ไม่ได้จ่ายเพียงรวดเดียว แต่แบ่งจ่ายเป็นงวด ๆ งวดแรก ๆ จะสูง งวดถัด ๆ มาจะน้อยลง สุดท้ายงานก็ไม่เสร็จดี แถมยังเป็นแบบที่เห้นในภาพอีกต่างหาก

ขอบคุณ TikTok @aumbellezza

เรียบเรียง siamnews

Post a Comment

0Comments
Post a Comment (0)

#buttons=(Accept !) #days=(20)

Our website uses cookies to enhance your experience. Learn More
Accept !
To Top