เปิดยอดเงินเยียวยาครอบครัวเด็ก 1 ขวบ 4 เดือน หลัง เภสัชกร รพ.รัฐจ่ายยาผิดทำเด็กอาการโคม่า

Toppost
0

 

เปิดยอดเงินเยียวยาครอบครัวเด็ก 1 ขวบ 4 เดือน หลัง เภสัชกร รพ.รัฐจ่ายยาผิดทำเด็กอาการโคม่า.

จากกรณีที่โรงพยาบาลบางจาก จังหวัดสมุทรปราการ ได้จ่ายยาผิด ให้กับเด็กวัย 1 ขวบ 4 เดือน รับประทาน จนมีอาการปวดแสบปวดร้อน ที่ลำคอมีรอยไหม้อาการสาหัส จนทางโรงพยาบาลดังกล่าวได้พักงานเภสัชกรและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ตามที่ได้เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้

ล่าสุด น.ส.ชลิดา พะละมาตย์ หรือต้นอ้อ มูลนิธิเป็นหนึ่ง เผยว่า สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสมุทรปราการ ได้นัดครอบครัวของน้องวัย 1 ขวบ 4 เดือน ซึ่งเป็นผู้เสียหายเข้ารับฟังการเยียวยา และนัดผู้กระทำความผิดมาขอโทษครอบครัว ซึ่งมาตอนแรกก็มีการปะทะคารมกันนิดหน่อย เนื่องจากอาจจะเป็นการสื่อสารกันคลาดเคลื่อน โดยจากการชี้แจงนั้น มาจากการผิดพลาดที่ระบบด้วย เจ้าหน้าที่ก็ต้องทำงานให้กระชับมากขึ้นในการให้ยากับผู้ป่วย เขายอมรับว่าเขาไม่ได้อ่านฉลากจริง ๆ ตนเองจึงได้บอกว่า นี่เป็นบทเรียนของโรงพยาบาลรัฐ ซึ่งเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องก็สำนึกผิด

ทางด้านการเยียวยาของทางกระทรวงสาธารณสุข นั้น ม.41 จ่ายเต็มเพดาน 400,000 บาท แต่ในส่วนของโรงพยาบาลเอง ก็รวบรวมเงินกันเป็นค่าใช้จ่ายระหว่างนี้ที่น้องต้องเข้ารักษาที่โรงพยาบาล โดยทางคุณแม่ของน้อง พอใจในระดับหนึ่ง แต่ทางครอบครัวนั้นไม่ทราบ เพราะว่าบางคนในครอบครัวม่ได้เดินทางมาด้วย

ส่วนการให้อภัยก็ยังไม่ 100 เปอร์เซ็นต์ เนื่องจากน้องก็ยังไม่พ้นขีดอันตราย ต้องดูเป็นระยะ ๆ ไป สิ่งที่แม่น้องกังวล คือ การรักษาพยาบาลน้องในวันข้างหน้า ซึ่งส่งผลในระยะยาว มันจะต้องมีค่าใช้จ่ายอีกจำนวนมาก แต่ทางโรงพยาบาลได้ออกมาบอกว่า จะรักษาน้องจนหาย โดยต้องมีลายลักษณ์อักษร ส่วนเรื่องคดีนั้น ต้องอยู่ที่ทางครอบครัวน้อง สำหรับการรับผิดชอบจากทาง สสจ.สมุทรปราการ นั้นรับผิดชอบได้ดีระดับหนึ่ง

Post a Comment

0Comments
Post a Comment (0)

#buttons=(Accept !) #days=(20)

Our website uses cookies to enhance your experience. Learn More
Accept !
To Top