นี่สิพระแท้ หลวงพ่อช่วยโยมซื้อลอตเตอรี่ ถูกรางวัลที่1 รับ12 ล้าน แต่สิ่งที่หลวงพ่อนำเงินไปใช้ แห่สาธุ

Toppost
0

 

นี่สิพระแท้ หลวงพ่อช่วยโยมซื้อลอตเตอรี่ ถูกรางวัลที่1 รับ12 ล้าน แต่สิ่งที่หลวงพ่อนำเงินไปใช้ แห่สาธุ

ที่วัดบ้านอีปาด ต.อีปาด อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ ผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบข้อเท็จจริง หลังทราบว่า พระอธิการสมศักดิ์ จันทโชโต เจ้าคณะตำบลอีปาด และ เจ้าอาวาสวัดบ้านอีปาด ถูกลอตเตอรี่ รางวัลที่ 1 หมายเลข 625544 งวดที่ 30 ชุดที่ 46 และชุดที่ 47 จำนวน 2 ใบ งวดประจำวันที่ 30 ธ.ค.2566 ได้เงินรางวัล 12 ล้านบาท

เมื่อไปถึงพบพระอธิการสมศักดิ์ พร้อมพระลูกวัดกำลังปรึกษาเรื่องการนำเงินจากการถูกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาลมาใช้พัฒนาบูรณะวัดบ้านอีปาด เนื่องจากศาสนสถานต่าง ๆ สร้างมานานแล้วชำรุดทรุดโทรมไปตามกาลเวลา ทั้งศาลาการเปรียญ หลังคาโบสถ์ เพื่อซ่อมแซมให้ใช้ประกอบศาสนกิจของสงฆ์ ได้ดีเช่นเดิมต่อไป

พระอธิการสมศักดิ์ เปิดเผยว่า วันที่ 27 ธ.ค.ที่ผ่านมามีพ่อค้าเร่ขายหวยมาขายลอตเตอรี่ ขอให้อาตมาช่วยซื้อเพราะยังขายไม่ได้เลย อาตมาจึงช่วยซื้อ 10 ใบ โดยใช้เงินส่วนตัว และเลือกซื้อเลข 4 เพราะชอบเลขนี้จนกระทั่งช่วงค่ำวันที่ 30 ธ.ค.นำลอตเตอรี่ที่ซื้อไว้มาตรวจดูก่อนพบว่า มีหมายเลข 625544 จำนวน 2 ใบถูกรางวัลที่ 1 รู้สึกดีใจมาก ไม่คาดคิดมาก่อนว่า จะถูกรางวัลที่ 1 ได้รับเงินรางวัล 12 ล้านบาท

สำหรับเงินรางวัล 12 ล้านบาทที่ได้ จะนำไปบูรณะซ่อมแซมหลังคาโบสถ์ หลังคาศาลาการเปรียญ รวมทั้งศาสนวัตถุต่าง ๆของวัดบ้านอีปาดที่ชำรุดทรุดโทรม และมอบเป็นทุนการศึกษาให้กับเด็กลูกหลานชาวบ้านอีปาดทุกคนที่ยากจนแต่ต้องการเรียนหนังสือ

ที่สำคัญก็คือจะนำไปใช้ในประกอบพิธีพระราชทานเพลิงศพสรีระสังขารของอดีตเจ้าอาวาสวัดบ้านอีปาด ที่พระเดชพระคุณท่านได้มรณะภาพไปนานแล้ว วันที่ 11 ก.พ.2567 นี้ที่วัดบ้านอีปาด ขอเจริญพรเชิญชวนญาติโยมมาร่วมในพิธีนี้โดยพร้อมเพรียงกันด้วย

Post a Comment

0Comments
Post a Comment (0)

#buttons=(Accept !) #days=(20)

Our website uses cookies to enhance your experience. Learn More
Accept !
To Top