ด่วน พบเบาะแส เสี่ยแป้ง นาโหนด สั่งตรึงกำลัง ชาวบ้านผวาหนัก

Toppost
0

 

ด่วน พบเบาะแส เสี่ยแป้ง นาโหนด สั่งตรึงกำลัง ชาวบ้านผวาหนัก

วันที่ 13 พ.ย. 2566 ที่บริเวณศูนย์ปฏิบัติการพิเศษไล่ล่า นายเชาวลิต ทองด้วง หรือ เสี่ยแป้ง นาโหนด ริมอ่างเก็บน่ำคลองหัวช้าง ต.ตะโหมด อ.ตะโหมด จ.พัทลุง ชุดปฏิบัติพิเศษของพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งประกอบด้วย ตร.ภ.จว.ยะลา, ภ.จว.นราธิวาส และ ภ.จว.ปัตตานี, ชุดแดนไทย 54 ตชด. ค่ายนเรศวร จ.เพชรบุรี

และ ตชด.44 นครศรีธรรมราช ตชด.434พัทลุง ที่เป็นกองกำลังกระชับพื้นที่ ใกล้จุดปะทะ ยังคงเดินเท้าแกะรอยเส้นทางหลบหนีของนายเชาวลิต รวมทั้งสิ้นกว่า 200 นาย ขณะพื้นที่ริมป่าด้านล่างอีก 200 นาย โดยพบว่า นายเชาวลิตได้เดินเท้าลงมาทางทิศใต้เฉียงตะวันออก มุ่งหน้าบ้านป่าพง ม.9 ต.ตะโหมด อ.ตะโหมด

ก่อนประสานตำรวจพื้นที่ริมป่าเทือกเขาบรรทัด สภ.ตะโหมด, สภ.บางแก้ว, สภ.ศรีนครินทร์, สภ.กงหรา, สภ.ป่าบอน, สภ.เขาชัยสน, นพป.พัทลุง และ ชุดสืบสวน ภ.จว.พัทลุง เข้าตรึงกำลังพื้นที่บ้านป่าพง ตั้งแต่เช้า โดยเฉพาะบริเวณน้ำตกท่าช้างที่มีการตรึงกำลังเพิ่มเข้าไปตั้งแต่เมื่อเย็นของวันที่ 12 พ.ย.ที่ผ่านมา จนถึงขณะนี้ยังไม่พบตัวนายเชาวลิตแต่อย่างใด

จากการสอบถาม นายสถาพร (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 58 ปี ชาวบ้านในพื้นที่ ต.ตะโหมด อ.ตะโหมด กล่าวว่า เริ่มกังวลกับการปฏิบัติงานของตำรวจ เนื่องจากใช้เวลา 6 วัน ยังไม่จบภารกิจ และขอไม่ให้ชาวบ้านออกนอกบ้านในเวลากลางคืน จนไม่สามารถออกไปทำงานได้ พร้อมทั้งเกรงกลัวว่า หากนายเชาวลิตหนีลงมาทางนี้จริง ด่านแรกคงเจอชาวบ้านและขออาหาร เนื่องจากอดมาในป่าหลายวัน อย่างไรก็ตาม ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งตามจับตัวให้ได้

Post a Comment

0Comments
Post a Comment (0)

#buttons=(Accept !) #days=(20)

Our website uses cookies to enhance your experience. Learn More
Accept !
To Top