ตำรวจหลอน ยิงพ่อตัวเองเสียชีวิตคาบ้านพัก

Toppost
0

 

ตำรวจหลอน ยิงพ่อตัวเองเสียชีวิตคาบ้านพัก

วันนี้ 23 พฤศจิกายน 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พันตำรวจโทธีรพันธ์ เรืองเกษมพงศ์ พนักงานสอบสวนเวร สถานีตำรวจภูธรนครชัยศรี จังหวัดนครปฐมรับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงเสียชีวิต ภายในบ้านเลขที่ 14 / 10 หมู่ที่ 1 ตำบลบางแก้ว อำเภอนครชัยศรี จึงได้รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พันตำรวจเอกพายัพ โสธรางกูล ผู้กำกับการ สภ. นครชัยศรี เจ้าหน้าที่เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์ นครปฐม แพทย์เวรโรงพยาบาลนครชัยศรี

ในที่เกิดเหตุ เป็นบ้านพักชั้นเดียวอยู่หลังร้านจำหน่ายรถจักรยานยนต์ริมถนนเพชรเกษม เจ้าหน้าที่พบศพ นายสาลี โจยะกุลเจริญ อายุ 65 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดนอนเสียชีวิตอยู่บ้านพัก โดยมีญาติของผู้ตายและผู้ก่อเหตุ ทราบชื่อต่อมาคือ ส.ต.อ. วันเฉลิม โจยะกุลเจริญ เจ้าหน้าที่ตำรวจสังกัด สภ. นครชัยศรี ยืนรอมอบตัวอยู่ เจ้าหน้าที่จึงได้เกลี้ยกล่อมเจรจาให้อยู่ในความสงบ เนื่องจากก่อนหน้าได้มีการจับคนในบ้านเป็นตัวประกันไม่ให้ออกมาข้างนอก ซึ่งมีคนในบ้านหนีออกมาได้จึงแจ้งตำรวจให้ให้มาระงับเหตุ และควบคุมตัวไปสอบสวนที่สภ. นครชัยศรี

นางอรวรรณ (แฟนผู้ก่อเหตุ) บอกว่าช่วงเวลาประมาณ 04.00 น. ตนเองได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด หลังจากนั้นได้เห็น ส.ต.อ.วันเฉลิมฯ (ผู้ก่อเหตุ)เดินถืออาวุธปืนเข้ามาในห้องและวางปืนไว้ หลังจากนั้นนางสำเนียงแม่ ซึ่งเป็นภรรยาผู้เสียชีวิต ได้ตื่นขึ้นมาพบว่า นายสาลี (ผู้เสียชีวิต) นอนเสียชีวิตอยู่บนที่นอนภายในบ้าน จึงได้เรียกตนเองออกมาดูเป็นจังหวะต่อจากที่ ผู้ก่อเหตุเดินถือปืนมาวาง โดยสอบถามแล้วคาดว่าจะได้ยินเสียงแว่วในหัวทำให้เกิดความหลอน

ซึ่งผู้ก่อเหตุมีอาการหูแว่ว และอยู่ในช่วงรับการรักษาตัวมาแล้ว 2 ปี กระทั่งมาเกิดเหตุสลดยิงพ่อตัวเองเสียชีวิตบ้านพักช่วงเช้ามืดดังกล่าว โดยหลังจากที่ได้ก่อเหตุแล้วยังได้ควบคุมคนในบ้านไม่ให้ออกไปไหนและจับไว้เป็นตัวประกันก่อนที่จะมีการหนีรอดออกมาได้หนึ่งคนและมีการประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เข้ามาช่วยระงับเหตุ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ทำการติดตามอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุโดยพบ เป็นอาวุธปืนขนาด 9 มม. จึงได้นำไปประกอบกับการสอบสวน ส.ต.อ. วันเฉลิม ซึ่งยังต้องอยู่ในการควบคุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างใกล้ชิด ว่าสาเหตุที่แท้จริงเกิดจากเรื่องใด และจะได้มีการติดตามว่ามีอาการป่วยอยู่ในระดับใดจึงได้มีการเกิดอาการหลอนในช่วง เช้ามืดและก่อเหตุยิงบิดาตัวเองเสียชีวิตดังกล่าว ส่วนศพของผู้เสียชีวิตทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ส่งผ่าชันสูตรเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงอีกครั้งก่อนจะส่งกลับมาให้ญาติประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

ข่าวโดย ปนิทัศน์ มามีสุข ทีมข่าว จ.นครปฐม

เรียบเรียง มุมข่าว by siamnews

Post a Comment

0Comments
Post a Comment (0)

#buttons=(Accept !) #days=(20)

Our website uses cookies to enhance your experience. Learn More
Accept !
To Top