แม่ไปทำธุระ ลืมลูกสาววัย 2 ขวบในรถ นานครึ่งวัน สุดท้ายช่วยไม่ทัน เสียชีวิตดับสลด (ข่าวต่างประเทศ)

Toppost
0

 

แม่ไปทำธุระ ลืมลูกสาววัย 2 ขวบในรถ นานครึ่งวัน สุดท้ายช่วยไม่ทัน เสียชีวิตดับสลด (ข่าวต่างประเทศ)

วันที่ 10 พ.ย. สเตรตส์ไทมส์ รายงานเหตุสะเทือนใจใน มาเลเซีย หลังจากหญิงในช่วงอายุ 30 ปี ลืมลูกสาววัย 2 ขวบไว้ในรถนานกว่า 7 ชั่วโมงจนเสียชีวิต

เดอะสตาร์ สื่อมาเลเซียระบุจากตำรวจรัฐสลังงอร์ว่า เมื่อช่วงเช้าวันพุธที่ 8 พ.ย. ผู้เป็นแม่ขับรถไปส่งลูก 2 คนที่โรงเรียน จากนั้นมุ่งหน้าไปยังศูนย์ดูแลเด็กเล็กเพื่อส่งลูกสาวคนเล็กวัย 2 ขวบ

แต่หลังจอดรถหญิงคนดังกล่าวมัวยุ่งอยู่กับการทำธุรกรรมออนไลน์จนลืมอุ้มลูกลงไปส่งศูนย์ดูแลและขับรถกลับบ้านทันที

กว่าจะนึกขึ้นได้ว่าลูกสาวยังอยู่ในรถก็เป็นเวลาราว 15.35 น. ผู้เป็นพ่อจึงรีบโทรศัพท์แจ้งเหตุฉุกเฉินซึ่งเจ้าหน้าที่รุดไปยังบ้านพักของครอบครัวนี้ก่อนนำตัวเด็กหญิงส่งโรงพยาบาลสุไหง บูโละห์ แต่เด็กหญิงเสียชีวิตในเวลาต่อมา เบื้องต้นตำรวจเปิดการสอบสวนกรณีดังกล่าวแล้ว

เมื่อปลายเดือนต.ค.ที่ผ่านมาเพิ่งเกิดเหตุคล้ายคลึงกันในรัฐเตรังกานู ทางตะวันออกของมาเลเซีย หลังจากชายคนหนึ่งลืมลูกสาววัย 16 เดือนไว้ในรถซึ่งจอดอยู่ที่ลานจอดของมหาวิทยาลัยรัฐบาลรัฐเตรังกานูนานหลายชั่วโมง

กว่าจะนึกได้ว่าลูกสาวก็นอนแน่นิ่งหมดสติ แม้จะรีบพาลูกสาวไปที่ศูนย์สุขภาพของมหาวิทยาลัยแต่แพทย์ไม่สามารถยื้อชีวิตเด็กหญิงไว้ได้

ทั้งนี้ ภายใต้กฎหมายเด็กของมาเลเซียฉบับปี 2544 ผู้ใดมีความผิดฐานทำให้เด็กได้รับบาดเจ็บทางร่างกายและจิตใจ ละเลย หรือทอดทิ้ง อาจต้องโทษปรับสูงสุด 20,000 ริงกิตมาเลเซีย (ประมาณ 151,600 บาท) หรือจำคุกสูงสุด 10 ปี หรือทั้งจำทั้งปรับ

Post a Comment

0Comments
Post a Comment (0)

#buttons=(Accept !) #days=(20)

Our website uses cookies to enhance your experience. Learn More
Accept !
To Top