จับพระสึกกลางดึก หลังขับรถหลุดโค้งเฉี่ยวรถจยย.และคนงานดับ 1 บาดเจ็บ 4 ราย

Toppost
0

 

จับพระสึกกลางดึก หลังขับรถหลุดโค้งเฉี่ยวรถจยย.และคนงานดับ 1 บาดเจ็บ 4 ราย

เมื่อกลางดึกวันที่ 6 พ.ย.66 ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สถานีตำรวจภูธรลานสัก ได้รับแจ้งว่ามีพระขับรถชนคนเสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บอีก 4 ราย หลังจากได้รับแจ้ง ร.ต.อ.เอกชลิต หนุนพงษ์ ร้อยเวรสภ.ลานสัก รีบรุดไปยังที่เกิดเหตุ ถนนสายในลานสัก-ทัพทัน หมู่ 1 ต.ประดู่ยืน อ.ลานสัก จ.อุทัยธานี ห่างจาก 3 แยกป่าคา มาประมาณเกือบ 500 เมตร ใกล้กับสถานที่ทำงานอบต.ประดู่ยืน พบผู้เสียชีวิตเป็นหญิง 1 ราย ผู้บาดเจ็บอีก 4 ราย ส่งรพ.เป็นการเร่งด่วน

ในที่เกิดเหตุติดริมถนนทุ่งนา ที่คนงานกำลังรอรถเกี่ยวข้าวอยู่ในนา พบรถกระบะสีน้ำเงินเทา ยี่ห้อ มาสด้า หมายเลขทะเบียน บต 1877 พระนครศรีอยุธยา จอดเสียหลักข้ามเลนมาอีกฝั่งหนึ่ง อยู่ในทุ่งนาริมถนน ใกล้กันพบรถจยย.สีขาวเทา ยี่ฮ้อฮอนด้า หมายเลขทะเบียน กพล 438 อุทัยธานี ได้รับความเสียหายเนื่องจากถูกรถกระบะคันดังกล่าวเฉี่ยวชน และไปโดนกลุ่มคนงานที่นั่งอยู่บริเวณลานนั่งติดกับริมถนนระหว่างรอรถเกี่ยวข้าวจนทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 รายผู้บาดเจ็บอีก 4 ราย

ทราบต่อมาผู้เสียชีวิตชื่อนางอำพร อ่ำดอนกลอย อายุ 54 ปี บ้านเลขที่ 91 หมู่ 9 ต.ประดู่ยืน อ.ลานสัก จ.อุทัยธานี และผู้บาดเจ็บคนที่ 2 นายจเด็ด (ขาหัก) 3 นางมะลิ 4 นายอุเทน 5 น.ส.วัชรี เป็นผู้บาดเจ็บทั้งหมดอีก 4 ราย เป็นคนประดู่ยืน อ.ลานสัก จ.อุทัยธานี

จากการสอบถามคนขับรถดังกล่าว ซึ่งเป็นพระ ชื่อพระกิตติ เป็นพระอยู่ที่วัดแห่งหนึ่งในเขตอำเภอลานสัก จังหวัดอุทัยธานี ได้เปิดเผยว่า ช่วงเกิดเหตุประมาณเกือบบ่าย 3 โมงเย็น ตนเองได้ขับรถออกจากวัดดังกล่าว เพื่อมุ่งหน้าจะไปยืมเงินกับพระด้วยกัน จำนวน 2,000 บาท เพื่อจะไปจ่ายค่าเทอมในการเรียนเกี่ยวกับพระ ที่อีกวัดหนึ่งแถวอำเภอทัพทัน

แต่ยังไปไม่ถึงไหน ตนเองรู้สึกอ่อนเพลียและง่วงจึงได้หันรถกลับมาจากถนนสายทัพทันเพื่อมุ่งหน้าจะกลับวัดของตนเอง จนมาถึงที่เกิดเหตุ ระหว่างนั้นเป็นช่วงหลุดโค้ง รถตนเองก็เสียหลัก แล้วก็ข้ามเลนพุ่งเข้าชนกับคนงานที่กำลังนั่งอยู่บริเวณริมถนน และเฉี่ยวชนกับรถจยย.จนทำให้มีคนเสียชีวิตและมีคนเจ็บ

ล่าสุดทางร.ต.อ.เอกชลิต หนุนพงษ์ ร้อยเวรสภ.ลานสัก ได้นำพระที่เป็นผู้ขับรถมาสอบปากคำหลายชั่วโมง เนื่องจากอยู่ในอาการอ่อนเพลีย เบื้องต้น ทางพระเองได้ยอมรับว่าเป็นคนขับรถดังกล่าวจริง สาเหตุคาดว่าตัวพระเองนั้นเกิดอาการวูบขณะขับรถจน ทำให้รถกระบะเสียหลักข้ามเลนถนนมาอีกฝั่งแล้วไปเฉี่ยวกับรถจักรยานยนต์

เนื่องจากมีคนงานกลุ่มหนึ่ง ได้นั่งอยู่บริเวณริมถนน จนทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 บาดเจ็บ 4 ราย พร้อมกับนำตัวพระดังกล่าวเดินทางไปยังวัดประดู่ยืน เพื่อให้เจ้าอาวาสวัดประดู่ยืน หรือเจ้าคณะอำเภอลานสัก ได้ทำการสึกพระ และดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวโดย ภาวิณี ศรีอนันต์ ผู้สื่อข่าวจังหวัดอุทัยธานี

เรียบเรียง มุมข่าว by siamnews

Post a Comment

0Comments
Post a Comment (0)

#buttons=(Accept !) #days=(20)

Our website uses cookies to enhance your experience. Learn More
Accept !
To Top