แม่แทบบ้า ชื่อลูกชายอยู่ในรายชื่อผู้เสียชีวิต ช็อกซ้ำตอนบ่ายลูกชายโทรมาหา

Toppost
0

 

แม่แทบบ้า ชื่อลูกชายอยู่ในรายชื่อผู้เสียชีวิต ช็อกซ้ำตอนบ่าย ลูกชายโทรมาหา

จากกรณีที่ก่อนหน้านี้ มีรายงานว่า แรงงานไทยชาวจ.อุดรธานี ในอิสราเอล ล่าสุดเสียชีวิตแล้ว 7 ราย ถูกจับเป็นตัวประกัน 3 ราย หนึ่งในผู้เสียชีวิตคือนายสมรักษ์ สุโพธิ์คำ หรือ กอลฟ์ อายุ 27 ปี ชาวบ้านน้ำเที่ยง ม.9 ต.อุ่มจาน อ.ประจักษ์ศิลปาคม จ.อุดรธานี

โดยทางรองผู้ว่าราชการจ.อุดรธานี พร้อมเจ้าหน้าที่หลายหน่วยงานเดินทางมาเยี่ยมให้กำลังใจครอบครัว และแจ้งสิทธิในการช่วยเหลือแก่นายชู พาพรหมพฤกษ์ อายุ 74 ปี และนางปรานี เทพภูบาน อายุ 61 ปี ผู้เป็นพ่อและแม่ ซึ่งเมื่อรู้ข่าวลูกชายก็แต่ร้องห่มร้องไห้แทบขาดใจ

นายนายสมรักษ์ หนึ่งในแรงงานไทยที่เป็นซึ่งมีรายชื่อผู้เสียชีวิตที่ทางจ.อุดรธานี แจ้งรายชื่อมา แต่ปรากฎว่าช่วงบ่ายนายสมรักษ์ ได้วีดีโอคอลมาหาแม่ พร้อมกับหัวเราะแล้วบอกว่า ผมยังไม่ตายนะแม่ ซึ่งแม่ก็ตกใจนึกว่าผีลูกชายโทรมาหา แต่ดีใจอย่างมาก ทั้งหัวเราะทั้งร้องไห้ในเวลาเดียวกัน

นายชู เปิดเผยว่า ลูกชายไปทำงานที่อิสราเอลได้ 2 ปีกว่าแล้ว ที่ไปเพราะฐานะทางบ้านไม่ดี เมื่อวานช่วงเช้าตนและภรรยาตกใจมาก ที่เจ้าหน้าที่มาแจ้งข่าวร้ายว่าลูกชายเสียชีวิตแล้ว คนเป็นพ่อและแม่ตกใจทำอะไรไม่ถูก โดยเฉพาะแม่ได้แต่ร้องไห้จน เพราะลูกชายไปทำงานยังไม่ทันเก็บเงินสร้างเนื้อสร้างตัว กลับต้องมาเสียชีวิตเสีย ตนและภรรยาก็กำลังจะเตรียมงานศพเพื่อรอศพลูกชายแล้ว

แต่ปรากฏว่าช่วงบ่ายลูกชายโทรกลับมา คนเป็นพ่อและแม่แทบช็อก ซึ่งลูกชายไปหลบอยู่กับนายจ้างพร้อมเพื่อนแรงงานไทย 10 คน และออกจากพื้นที่สีแดงแล้ว ทั้งพ่อและแม่ก็โล่งอกที่รู้ว่าลูกชายยังไม่ตาย ความตั้งใจของพ่อและแม่คืออยากให้ลูกชายกลับมา เพราะดูสงครามจะยืดเยื้อ

เห็นข่าวลูกชายตายแล้ว ความคิดฮอดของแม่ที่คิดฮอดลูก มันลำบากใจแท้เด้อลูกเอ๊ย ไปทำงานไม่ได้บ้านไม่ได้รถ ไม่ได้เรือก็ไม่เป็นไร ขอให้คนไม่ตายแล้วกันนะลูก กลับมาอยู่บ้านเราดีกว่า นางปรานี กล่าวทั้งน้ำตา

Post a Comment

0Comments
Post a Comment (0)

#buttons=(Accept !) #days=(20)

Our website uses cookies to enhance your experience. Learn More
Accept !
To Top