ชาวบ้านแห่จดทะเบียนรถ รถโม่ปูนรั้น ขับขึ้นสะพานไม้ ก่อนสะพานหัก รถตกลงคลองทั้งคัน

Toppost
0

 

ชาวบ้านแห่จดทะเบียนรถ รถโม่ปูนรั้น ขับขึ้นสะพานไม้ ก่อนสะพานหัก รถตกลงคลองทั้งคัน

วันที่ 15 ต.ค.2566 พ.ต.ท.ปัญญา เหล็กดี สว.(สอบสวน) สภ.ลาดหลุมแก้ว ได้รับแจ้งจากประชาชนว่ามีรถบรรทุกปูน ข้ามสะพานเกิดสะพานหัก ตกลงไปในคลองลาดน้ำเชี่ยว หมู่ 1 ต.ระแหง อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วยอาสามูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุ พบรถสิบล้อบรรทุกปูน หมายเลขทะเบียน 84-3210 สมุทรปราการ สภาพตกไปในคลองรถตะแคงจมน้ำ ภายในรถบรรจุปูนเหลวเต็มคัน ทราบชื่อคนขับ นายสมบัติ พลหาญ อายุ 55 ปี ชาวอำนาจเจริญ ไม่ได้รับบาดเจ็บ ใกล้กันพบสะพานไม้สภาพพังเสียหายทั้งหมด

จากการสอบถาม นายสมบัติ พลหาญ คนขับรถบรรทุกปูนกล่าวว่า ตนเองจะนำปูนไปส่งแถวแคมป์คนงานใกล้สภ.ลาดหลุมแก้ว ตนเองจึงโทรไปถามคนงานว่าเข้าทางไหนคน งานบอกว่าให้เข้าทางด้านหลัง แล้วขับลัดมา

ตนเองจึงขับมาและพบว่าถนนที่จะเลี้ยวมีคนงานกำลังทำงานอยู่ก็คิดว่าขับไปได้ จึงเลี้ยวเข้าไปปรากฏว่าไปพบสะพานไม้ ตนจะถอยหลังออกแต่ก็ออกไม้ได้ เนื่องจากถนนเล็กกลับรถก็ไม่ได้ คิดว่าข้างล่างเป็นเสาปูน จึงขับรถข้ามไป จากนั้นสะพานก็หักตนเองก็เลยตกไปในน้ำพร้อมรถโชคดีที่ตนเองปีนออกมาทางด้านประตูที่ไม่ได้จมน้ำ

ด้านนายสัญชัย ภักษา 76 ปี สมาชิกเทศบาลตำบลระแหง กล่าวว่า ตนเองกำลัง ตัดข้าวปนอยู่ในนา ขณะนั้นเห็นรถปูนเข้ามาจึงโบก และถามคนขับว่าจะไปไหนและบอกว่าสะพานมันข้ามไม่ได้ให้แต่รถเล็กข้าม คนขับก็ไม่ฟังและขับไปจากนั้นสะพานก็หักรถพลิกคว่ำลงไปในน้ำจึงแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ลาดหลุมแก้ว ได้มาที่เกิดเหตุ และสอบถามคนขับรถบรรทุกปูน และคนเห็นเหตุการณ์ ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และถ่ายภาพไว้เป็นหลักฐาน และให้เจ้าของรถประสานประกันภัย และ รถยกดำเนินการยกรถขึ้นจากคลอง และซ่อมแซมสะพานต่อไป

Post a Comment

0Comments
Post a Comment (0)

#buttons=(Accept !) #days=(20)

Our website uses cookies to enhance your experience. Learn More
Accept !
To Top