ฝนตกหนัก น้ำในแม่น้ำไหลทะลักท่วมซัดสะพานขาด

Toppost
0

 

ฝนตกหนัก น้ำในแม่น้ำไหลทะลักท่วมซัดสะพานขาด

วันที่ 9 ต.ค.66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ปริมาณฝนตกหนักในช่วงคืนที่ผ่านมา ทำให้น้ำจากเทือกเขาไหลลงสู่แม่น้ำจัน ส่งผลให้ระดับเอ่อล้นเข้าท่วมพื้นที่ใกล้แม่น้ำจัน ในพื้นที่หมู่ 1 หมู่ 2 หมู่ 5 หมู่ 6 และหมู่ 7 ต.ป่าตึง อ.แม่จัน และหมู่ 1 หมู่ 2 และหมู่ 3 ต.แม่จัน โดยน้ำเข้าท่วมตั้งแต่ริมถนนสายแม่จัน-แม่อาย บริเวณแยกแม่อายที่เป็นที่ลุ่มและริมตลาดสดแม่จันภายในเขตเทศบาล ต.แม่จัน

โดยองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) ป่าตึง และเทศบาล ต.แม่จัน ได้ระดมกำลังเจ้าหน้าที่กำจัดวัชพืชโดย กิ่งไม้ใบไม้ที่ติดอยู่บริเวณสะพานข้ามแม่น้ำจันด้านหลังตลาดสดออก เพื่อเร่งระบายน้ำให้ไหลผ่านไปโดยเร็ว อย่างไรก็ตามช่วงที่ยังเร่งระบายก็ได้ทำให้น้ำเข้าท่วมบ้านเรือนริมฝั่งและถนนลึกประมาณ 30 เซนติเมตร

ด้านนายพุฒิพงศ์ ศิริมาตย์ ผู้ว่าราชการ จ.เชียงราย ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นต่างๆ และสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) จ.เชียงราย ได้เข้าช่วยเหลือชาวบ้านขนย้ายสิ่งของไว้บนพื้นที่สูงและสำรวจความเสียหายทั้งหมด หากไม่มีฝนตกลงมาเพิ่มเติมคาดว่าจะกลับเข้าสู่ภาวะปกติในวันนี้

นายทัต วังเมือง ปลัด อบต.ป่าตึง อ.แม่จัน จ.เชียงราย กล่าวว่า น้ำเข้าเอ่อล้นเข้าท่วมในช่วงเวลากลางคืนส่วนใหญ่เป็นพื้นที่อยู่อาศัยแต่ก็เข้าท่วมและลดลงอย่างรวดเร็ว ทำให้ทรัพย์สินชาวบ้านไม่ได้รับความเสียหาย ส่วนเส้นทางในบางหมู่บ้านมีดินโคลนก็ใช้รถแทรคเตอร์เข้าขุดตักออก นอกจากนี้ยังมีสะพานเหล็กกว้าง 2 เมตร ของ อบต.ป่าตึง ซึ่งใช้ข้ามแม่น้ำจันพื้นที่หมู่บ้านห้วยยาโนถูกน้ำได้พังขาดซึ่งจะได้รอให้น้ำแห้งและเข้าซ่อมแซมต่อไป

ด้านนายวรายุทธ ค่อมบุญ นายอำเภอแม่จัน มอบหมายให้นายวุฒิชฑฌ์ แก้วใส ปลัดอำเภอ หัวหน้าฝ่ายความมั่นคงนำเจ้าหน้าที่อาสารักษาดินแดน (อส.) เดินทางไปตรวจดูสภาพสะพานเหล็กที่เสียหายดังกล่าวพบว่าตัวสะพานเหล็กซึ่งออกแบบโค้งงอได้หักทำให้สะพานแยกเป็น 2 ส่วน โดยส่วนที่หักออกถูกน้ำพัดห่างจากจุดสะพานเดิมประมาณ 10 เมตร โดยเจ้าหน้าที่จะได้ทำการซ่อมแซมเพื่อให้ใช้ได้เหมือนเดิมโดยเร็ว

ข่าวโดย ณัฐวัตร ลาพิงค์ ทีมข่าวจังหวัดจังหวัดเชียงราย

เรียบเรียง มุมข่าว by siamnews

Post a Comment

0Comments
Post a Comment (0)

#buttons=(Accept !) #days=(20)

Our website uses cookies to enhance your experience. Learn More
Accept !
To Top