สุดรันทด! ชายวัย 70 พิการทางการเคลื่อนไหว ถูกลูกนำมาทิ้งไว้ข้างทาง ซ้ำบอกโดนทำร้ายมา

Toppost
0

 

สุดรันทด! ชายวัย 70 พิการทางการเคลื่อนไหว ถูกลูกนำมาทิ้งไว้ข้างทาง ซ้ำบอกโดนทำร้ายมา

เมื่อวันที่ 13 ต.ค. 25666 ชาวบ้านตำบลสีบัวทอง จังหวัดอ่างทอง ได้ทำการเข้าช่วยเหลือชายอายุ 70 ปี สภาพพิการเดินด้วยตัวเองไม่ได้  หลังถูกคนนำมาทิ้งไว้ข้างทาง ซึ่งชาวบ้านเห็นก็จำได้ว่าคุณลุงท่านนี้เคยอยู่ที่นี่เมื่อ 40 ปีที่แล้ว จึงเรียกญาติมาดู จากการสอบถามน้องสาวคุณลุง เล่าให้ฟังว่า มีคนไปพบว่าคุณลุงถูกนำมาทิ้งไว้เมื่อคืนที่ผ่านมาในป่าข้างทาง 

ชายคนนี้คือพี่ชายของตนเองที่ไม่เจอกันมานาน โดยที่ผ่านมานั้นได้ไปอยู่อาศัยกับทางลูกและภรรยาที่จังหวัดสมุทรปราการ นานกว่า 30 ปีแล้ว และต่อมาได้ย้ายไปอยู่กับทางลูกและภรรยาที่อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี เบื้องต้นได้โทรติดต่อสอบทางลูกและภรรยาของคุณลุงแล้ว แต่ยังติดต่อไม่ได้ คาดว่าคุณลุงคงถูกลูกกับภรรยานำตัวมาทิ้งไว้ที่บ้านเก่าของแม่ เพื่อให้ทางญาติพี่น้องได้ดูแล แต่ตอนนี้บ้านเก่าของแม่ได้ปล่อยให้คนเช่าไปแล้ว

อย่างไรก็ตาม ชาวบ้านที่ให้การช่วยเหลือคุณลุงท่านนี้ กล่าวว่า คุณลุงยังพอเดินได้โดยใช้ไม้เท้า ซึ่งได้โทรติดต่อกับทางลูกชายของคุณลุงแล้ว แต่ไม่ยอมรับสาย จากนั้นได้ทำการประสานเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องหาทางช่วยดูแลอย่างเร่งด่วน

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้นำตัว นายพเยาว์ ไปทำการเยียวยารักษาตัวทั้งด้านร่างกายและจิตใจที่โรงพยาบาลแสวงหาให้มีอาการดีขึ้น และทำการประสานศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งจังหวัดชลบุรี ลงพื้นที่ตรวจสอบพูดคุยกับทางครอบครัวหาสาเหตุของการนำ นายพเยาว์ มาพึ่งที่บ้านเกิดกลางดึก ซึ่งหากทางครอบครัวยืนยันว่าไม่สามารถที่จะเลี้ยงดูต่อไปได้ ก็จะหาครอบครัวอุปถัมภ์มาทำการเลี้ยงดู หรือถ้าหากไม่มีครอบครัวรับเลี้ยงดู ก็จะต้องส่งตัว นายพเยาว์ ไปอยู่ที่บ้านพักคนชรา เพื่อให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นต่อไป

Post a Comment

0Comments
Post a Comment (0)

#buttons=(Accept !) #days=(20)

Our website uses cookies to enhance your experience. Learn More
Accept !
To Top