อุทาหรณ์! สาวทำผมเสร็จออกจากร้าน จู่ๆหายใจไม่ออกถึงขั้นเข้า รพ.โคม่า 5 วัน

Toppost
0

 

อุทาหรณ์! สาวทำผมเสร็จออกจากร้าน จู่ๆหายใจไม่ออกถึงขั้นเข้า รพ.โคม่า 5 วัน

จากสำนักข่าวต่างประเทศ ได้รายงานว่า หญิงวัย 60 ปีในเมืองฉางซา มณฑลหูหนาน เข้าร้านเสริมสวยเพื่อย้อมผมก่อนไปงานแต่งญาติ แต่ปรากฏว่าหลังจากออกจากร้านทำผมมาได้ 4 ชั่วโมง กลับเกิดอาการผิดปกติ หายใจได้ลำบาก จนต้องนำตัวส่งโรงพยาบาลเป็นการด่วน

หญิงรายดังกล่าวถูกพาเข้าห้องฉุกเฉิน ต้องรับการรักษาโดยการใส่ท่อช่วยหายใจ อยู่ในอาการโคม่าไม่ได้สตินานถึง 5 วัน และไม่สามารถถอดเครื่องช่วยหายใจได้ แพทย์ได้พิจารณาแล้วว่าสาเหตุของการแพ้เกี่ยวข้องกับสารในสีย้อมผม และหลังจากได้รับความยินยอมจากครอบครัวแล้ว แพทย์จึงได้จึงโกนผมของเธอเพื่อช่วยชีวิต

หลังจากโกนผมแล้ว อาการหายใจลำบากของผู้ป่วยก็ค่อยๆ ดีขึ้น อาการอักเสบของหลอดลมและอาการบวมลดลง การทำงานของระบบทางเดินหายใจของเธอก็กลับมาเป็นปกติ จากนั้นอาการแพ้ที่เกิดจากการย้อมผมก็หมดไป และล่าสุดผู้ป่วยก็ออกจากโรงพยาบาลได้แล้ว

ทางแพทย์เตือนว่า การย้อมผมอาจดูเหมือนเป็นเรื่องธรรมดา แต่มีจุดอันตรายที่ซ่อนอยู่ และสามารถก่อให้เกิดอาการแพ้ที่เป็นอันตรายถึงชีวิตได้ ดังนั้นจึงเตือนให้เลือกสีย้อมผมที่ได้รับรองคุณภาพตามมาตรฐาน และมีส่วนผสมระบุไว้ชัดเจน ที่สำคัญอย่าผสมสีย้อมจากผลิตภัณฑ์ที่แตกต่างกัน เพราะอาจทำให้เกิดอันตรายจากสารเคมีที่เข้ากันไม่ได้ พยายามอย่าให้สีย้อมสัมผัสกับผิวหนังโดยตรง ควรสระผมหลายครั้งหลังจากการย้อมเพื่อหลีกเลี่ยงการตกค้าง และเว้นช่วงเวลาระหว่างการย้อมผมแต่ละครั้งอย่างน้อย 3 เดือน

Post a Comment

0Comments
Post a Comment (0)

#buttons=(Accept !) #days=(20)

Our website uses cookies to enhance your experience. Learn More
Accept !
To Top