จนท.แบงก์ช็อก สำรวจบ้านถูกขายทอดตลาด พบศพสาวเหรัญญิก คาดเสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 3 เดือน

Toppost
0

 

จนท.แบงก์ช็อก สำรวจบ้านถูกขายทอดตลาด พบศพสาวเหรัญญิก คาดเสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 3 เดือน

วานนี้ (24 ตุลาคม 2566) สภ.หนองปรือ ได้รับแจ้งว่าพบร่างผู้เสียชีวิตภายในบ้าน ซอยเนินพลับหวาน หมู่ 5 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จึงได้ประสานหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา เพื่อเข้าทำการตรวจสอบทันที ที่เกิดเหตุพบว่าเป็นบ้านเดี่ยวชั้นเดียว มีเนื้อที่ประมาณ 40 ตารางวา โดยถูกปล่อยรกร้าง รอบ ๆ บริเวณถูกปกคลุมไปด้วยต้นไม้และต้นหญ้าจำนวนมาก ประตูบ้านถูกล็อกจากด้านในอย่างแน่นหนา

ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯจึงใช้คีมตัดเหล็ก ตัดประตูกรงเหล็ก แล้วปีนเข้าไปตรวจสอบ พบร่างผู้หญิงไทยสภาพเปลือยเปล่า นอนเสียชีวิตอยู่หน้าประตูบ้าน คาดว่าเสียชีวิตมาแล้ว ไม่ต่ำกว่า 3 เดือน เพราะสภาพศพเริ่มแห้ง จนเหลือแต่หนังหุ้มกระดูก โดยตำรวจ พบบัตรประชาชน และ สันนิษฐานว่าเป็นของผู้เสียชีวิต คือ นางนงลักษณ์ อายุ 59 ปี เป็นเหรัญญิก องค์การตรวจสอบอำนาจรัฐ (อ.ต.ร.) อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี

ซึ่งการตรวจสอบภายในบ้าน ไม่พบร่องรอยการต่อสู้หรือรื้อทรัพย์สิน พบเพียงเตาอังโล่ 1 เตา และ ถังก๊าซหุงต้มขนาด 15 กก. ถูกปล่อยก๊าซออกจนหมดเกลี้ยงถัง วางอยู่กลางห้องโถงของบ้าน เบื้องต้นตำรวจตรวจสอบประวัติผู้เสียชีวิตพบว่าเคยพยายามก่อเหตุรมควันปลิดชีพตนเองเมื่อเดือนเมษายน 2566 ที่ผ่านมา แต่ครั้งนั้นเพื่อนบ้านและกู้ภัยช่วยชีวิตไว้ได้ทัน

ด้านนายเอ็ม (นามสมมุติ) อายุ 30 ปี และ นายบาส (นามสมมุติ) อายุ 25 ปี เป็นเจ้าหน้าที่ธนาคารแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นผู้มาพบศพเป็นคนแรก ให้การว่า ได้รับมอบหมายจากทางธนาคารให้มาสำรวจบ้านหลังดังกล่าว เนื่องจากถูกขายเข้าทอดตลาดเมื่อไม่นานที่ผ่านมา เมื่อมาถึงพบว่าบ้านถูกปล่อยรกร้างจึงเปิดประตูรั้วเข้าไปตรวจสอบ แต่เมื่อไปถึงปากประตูบ้านก็ถึงกับช็อกเมื่อพบศพถึงกับวิ่งหนีออกจากบ้านแทบไม่ทัน และรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบดังกล่าว

ทางด้านเพื่อนบ้านข้าง ๆ เล่าว่า รู้สึกตกใจมาก และ ไม่รู้ว่าตัวเองนอนเฝ้าศพมานานกว่า 3 เดือน ตอนแรกคิดว่าผู้เสียชีวิตเดินทางไปต่างจังหวัด เพราะเห็นครั้งสุดท้าย เมื่อเดือน ก.ค. ที่ผ่านมา โดยก่อนหน้านี้ 3 วัน เพิ่งจะคนมาถามว่าบ้านหลังนี้ขายเท่าไหร่ และเคยมีคนเสียชีวิตหรือไม่

Post a Comment

0Comments
Post a Comment (0)

#buttons=(Accept !) #days=(20)

Our website uses cookies to enhance your experience. Learn More
Accept !
To Top