แม่วัย 19 นอนหลับ ลูก 2 ขวบ ถูกรถทับกลางถนนหน้าบ้าน รับไม่ได้ หลังได้ยินคำสารภาพคนขับ

Toppost
0

 

แม่วัย 19 นอนหลับ ลูก 2 ขวบ ถูกรถทับกลางถนนหน้าบ้าน รับไม่ได้ หลังได้ยินคำสารภาพคนขับ

วันที่ 27 ต.ค. 2566 พ.ต.ท ศิริชัย เจริญศิริ สารวัตร (สอบสวน) สภ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ รับแจ้งจากชาวบ้านหนองคูณ ต.ละเวี้ย อ.ประโคนชัย ว่ามีเด็กหญิงเสียชีวิตอยู่กลางถนนในหมู่บ้าน คาดว่าน่าจะถูกรถชนแล้วหลบหนี จึงประสานหน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรม ร่วมตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบชาวบ้านกำลังมุงดูร่าง น้องใบหยก อายุ 2 ขวบ โดยมีแม่และยาย นั่งร่ำไห้อยู่ข้างร่างเด็กอยู่ตลอดเวลา หน่วยกู้ภัยได้นำร่าง น้องใบหยก ไปตรวจร่างกายหาสาเหตุที่โรงพยาบาลบุรีรัมย์

นางบุญล้วม พันเดช อายุ 62 ปี ยายน้องใบหยก เล่าว่า ตนกำลังทำกับข้าวอยู่ในครัว ส่วนแม่นอนอยู่ในห้อง ไม่นานมีชาวบ้านวิ่งมาบอกว่าหลานถูกรถชน จึงปลุกลูกสาววิ่งออกมาดู พบว่าหลานถูกล้อรถเหยียบบริเวณศีรษะ แต่ไม่ทราบว่าเป็นรถใคร

น.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 19 ปี แม่น้องใบหยก เล่าว่า ตอนเห็นภาพลูกสาว มีเลือดออกตามศีรษะ หูและใบหน้า ตนช็อกลมทั้งยืน ทำอะไรไม่ถูกจนชาวบ้านมาช่วยอุ้มเข้าไปในบ้าน และรู้ว่าลูกหยุดหายใจแล้ว

ต่อมาตำรวจชุดสืบสวน สภ.ประโคนชัย ตรวจสอบกล้องวงจรปิดชาวบ้าน พบว่ามีรถกระบะเพื่อนบ้านวิ่งผ่านถนนหน้าบ้านใกล้เคียงกับเวลาที่เกิดเหตุ ตรวจสอบแล้วทะเบียนรถคันดังกล่าวเป็นของ นายพอก ทรงพระ อายุ 77 ปี เจ้าหน้าที่จึงไปตรวจสอบยังบ้านเจ้าของรถ พบว่าบริเวณล้อรถ และตามบังโคลนรถมีรอยเปื้อนเลือด สอบถามจนกระทั่ง นายพอก สารภาพในที่สุด

นายพอก เล่าว่า ตนขับรถใช้ความเร็วไม่ถึง 20 เพราะใช้เกียร์ 1 ขับมาตามทางเลี้ยวขวาเข้าซอยไปทางบ้านตัวเอง ยอมรับว่าไม่รู้ว่ารถตนที่ขับมาไปชนใคร เพราะไม่ได้ยินเสียง แต่ยอมรับและจะรับผิดชอบกับเหตการณ์ที่เหตุขึ้นทั้งหมด

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งข้อหา นายพอก ขับรถประมาทเป็นเหตุทำให้ผู้อื่นถึงแก่ชีวิต

Post a Comment

0Comments
Post a Comment (0)

#buttons=(Accept !) #days=(20)

Our website uses cookies to enhance your experience. Learn More
Accept !
To Top