ย่าเศร้า หลานวัย 11 ป่วยไข้เลือดออกเสียชีวิต ข้องใจตอนรักษา หมอไม่ให้นอน รพ.

Toppost
0

 

ย่าเศร้า หลานวัย 11 ป่วยไข้เลือดออกเสียชีวิต ข้องใจตอนรักษา หมอไม่ให้นอน รพ.

จากกรณีมีเด็กชายวัย 11 ขวบ เสียชีวิตจากไข้เลือดออก ที่ต.กล้วยแพะ อ.เมือง จ.ลำปาง นางยศ แสนเงิน อายุ 59 ปี ซึ่งเป็นย่าของ ด.ช.สัณหณัฐ แสนเงิน หรือ น้องโดม อายุ 11 ปี นักเรียนชั้น ป.5 ผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 7 ต.ค. 66 ที่ผ่านมา น้องโดมมีอาการไข้สูง วัดอุณหภูมิได้ 40 องศาฯ จึงพาไปรักษาที่โรงพยาบาลของรัฐแห่งหนึ่ง แพทย์ตรวจเบื้องต้นแล้ว ให้กลับไปสังเกตอาการที่บ้าน พร้อมนัดให้มาตรวจอย่างละเอียด ในวันที่ 8 ต.ค.

ต่อมาจึงทราบผลว่า น้องโดมเป็นไข้เลือดออก แพทย์ก็ให้ยาพารา และยาแก้อาเจียน โดยให้มารอดูอาการที่บ้าน และนัดให้มาเจาะเลือดในวันที่ 9 ต.ค. อีกครั้ง เพื่อดูเกล็ดเลือด และฟังผลเลือดในวันที่ 10 ต.ค. ซึ่งผลออกมา ปรากฏว่าเกล็ดเลือดของน้องโดมต่ำมาก หมอก็ให้มารักษาที่บ้าน จนกระทั่งต่อมา ประมาณ 3 ทุ่มวันเดียวกัน น้องโดมมีอาการปวดท้องรุนแรง ญาติจึงพาไปโรงพยาบาล ที่ห้องฉุกเฉินอีกครั้ง เบื้องต้นหมอฉีดยาให้ 2 เข็มก่อน ประมาณเที่ยงคืนหมอก็ให้พาน้องกลับบ้าน

แต่ทางญาติ ๆ จึงขอให้นอนรักษาตัวที่โรงพยาบาล เพราะน้องอาการไม่ค่อยดี แต่หมอให้กลับบ้าน ไม่ให้นอน จึงต้องพาน้องกลับไปบ้าน ถึงเที่ยงคืนกว่า ๆ ตอนเช้าก็พาน้องโดมซ้อน รถ จยย. เพื่อไปเจาะเลือดที่โรงพยาบาล แต่ปรากฏว่า เมื่อถึงบริเวณสี่แยกศรีชุม ที่ห่างจากโรงพยาบาล แค่ 2 กม. น้องโดมเกิดไม่มีแรงคล้ายกับจะช็อกกลางถนน จึงจอดรถ จยย. นำน้องมาพักข้างทาง และมีพลเมืองดีมาช่วยพร้อมโทรศัพท์เรียกรถกู้ชีพ นำส่งโรงพยาบาล

เมื่อน้องโดมไปถึงโรงพยาบาล ปรากฏว่าน้องชีพจรต่ำ จึงย้ายไปห้องไอซียู และน้องมาเสียชีวิตในช่วงเช้าวันที่ 12 ต.ค. 66 ซึ่งตอนนี้ยอมรับว่าติดใจ ทำไมแพทย์ถึงไม่ให้น้องนอนโรงพยาบาล แต่ให้น้องกลับไปรักษา และรอดูอาการที่บ้าน โดยเฉพาะคืนวันที่ 10 ต.ค. น้องปวดท้องอย่างรุนแรง อีกทั้งเช้าอีกวัน ก็ต้องตรวจเลือดอยู่ดี ทำไมถึงไม่ให้นอนรักษาที่โรงพยาบาล

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลดังกล่าว ได้ออกมาแสดงความเสียใจต่อการจากไปของน้องโดม และพูดคุยกับกับทางญาติเพื่อหาทางช่วยเหลือ โดยจะนำเรื่องนี้เข้าประชุมกับส่วนงานที่เกี่ยวข้องในวันจันทร์นี้

Post a Comment

0Comments
Post a Comment (0)

#buttons=(Accept !) #days=(20)

Our website uses cookies to enhance your experience. Learn More
Accept !
To Top