หยก นั่งหน้า รร. ขอเข้าสอบวันสุดท้าย ชี้นักเรียนต้องอดทนระบบเก่าอีกนาน

Toppost
0

 

หยก นั่งหน้า รร. ขอเข้าสอบวันสุดท้าย ชี้นักเรียนต้องอดทนระบบเก่าอีกนาน

สืบเนื่องจากกรณี หยก ธนลภย์ เยาวชนนักเคลื่อนไหวทางการเมือง ได้ออกมาเรียกร้องขอเข้าสอบ โดยนั่งหน้า โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ ทุกวันตั้งแต่วันที่ 18 กันยายน 2566 เป็นต้นมา โดยถือป้าย หนูขอเข้าสอบ จนกระทั้งวันที่ วันที่ 22 กันยายน หยกก็ยังคงนั่งถือป้ายหน้าโรงเรียน โดยระบุว่า วันนี้เป็นวันสุดท้ายของการสอบ ตนมาขอเข้าสอบ พร้อมนำจดหมายที่เคยยื่นถามโรงเรียนตั้งแต่วันที่ 12 กันยายน 2566 มาด้วย แต่ยังคงไม่มีคำตอบจากโรงเรียน

ทั้งนี้ ในจดหมายดังกล่าว หยกได้ระบุข้อความว่า โรงเรียนในระบบเก่าคงเป็นเช่นนี้ นักเรียนในระบบเก่าคงต้องอดทนไปอีกนาน ถ้าสอบผ่านแล้วไม่สามารถพัฒนาสมองและความคิดได้เป็นอย่างไร พร้อมถึงเขียนคำถาม 5 ข้อ เพื่อให้โรงเรียนออกมาชี้แจง ได้แก่

1.ช่วงตลอดเทอมและภายหลังที่ข้าพเจ้า (หยก) ไปเรียนในโรงเรียน ใครเป็นผู้อนุญาตให้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ และกองร้อยคุมฝูงชนเข้ามาในโรงเรียนได้ และอนุญาตให้เข้ามาด้วยเหตุผลใด

2.ใครเป็นผู้ตัดสินใจว่าการมอบตัวข้าพเจ้าไม่สมบูรณ์ และได้มีการจัดหาทางออกให้ข้าพเจ้าอย่างไร นอกเหนือจากบอกให้ข้าพเจ้านำคุณแม่มาเจอที่โรงเรียน

3.ใครเป็นผู้สื่อและตัดสินใจให้โอนเงินคืนข้าพเจ้า เมื่อวันใด และเหตุใดไม่แจ้งข้าพเจ้า

4.โรงเรียนมีแผนการจะมอบผลสอบให้ข้าพเจ้าหรือไม่ และใครเป็นผู้ตัดสินใจเกี่ยวกับการไม่ให้ผลสอบข้าพเจ้า

5.ครูที่ยอมให้ผู้ปกครองเข้ามาพูดคุยกับข้าพเจ้าและวิ่งตามข้าพเจ้า ในเวลาที่ข้าพเจ้าเข้ามาเรียนคือใคร และใครเป็นผู้มีมติอนุญาตให้ผู้ปกครองหลายคนเข้ามาพูดคุย หรือไล่ข้าพเจ้าได้ตลอดเวลาที่ผ่านมา และถ้าหากได้คำตอบใดๆ แล้ว ขอให้แจ้งข้าพเจ้าโดยตรง โดยแจ้งมายังเบอร์ หรือไลน์ติดต่อของข้าพเจ้า หรือเมื่อเข้ามาติดต่อสอบถามได้

การกระทำของโรงเรียนตั้งแต่ข้าพเจ้าติดคุกเพราะคดีอาญา มาตรา 112 ที่ศาลเยาวชนออกหมายจับ มาจนถึงวันนี้ สร้างความสับสนและไม่เข้าใจให้ทั้งตัวข้าพเจ้าและบุคคลทุกคนเป็นอย่างมาก จึงขอความร่วมมือจากโรงเรียน

Post a Comment

0Comments
Post a Comment (0)

#buttons=(Accept !) #days=(20)

Our website uses cookies to enhance your experience. Learn More
Accept !
To Top