เศร้า! กระบะประสานงากันหน้าวัด แม่อุ้มลูกน้อยวัย 10 เดือน ส่งให้พระก่อนสิ้นใจ

Toppost
0

 

เศร้า! กระบะประสานงากันหน้าวัด แม่อุ้มลูกน้อยวัย 10 เดือน ส่งให้พระก่อนสิ้นใจ

เพจเฟซบุ๊กชื่อ วัดพระพุทธบาทน้ำทิพย์ อ.ภูพาน จ.สกลนคร ได้โพสต์ภาพรถยนต์ประสบอุบัติเหตุ พร้อมข้อความระบุว่า แชร์ต่อด่วนให้ถึงญาติพี่น้องเขาทราบ เหตุการณ์เกิดขึ้น วันนี้ 24 ก.ย. เวลา 17.07 น. เสียชีวิตแล้ว 2 คน ที่หน้าวัด แซงไม่พ้น ต่างคันก็ใช้ความเร็ว คันนึงมุ่งหน้ามาจากสกลนคร อีกคันมุ่งหน้ามาจากทางกาฬสินธุ์ มาชนกันทางขึ้นเนินหน้าวัด แซงไม่พ้น รถกระบะชนกัน มีเสียชีวิตทั้ง 2 คัน

อีกคันผู้หญิงเสียชีวิตแล้วและมีลูกน้อย อุ้มลูกคามือตอนนี้ทางคนงานในวัดนำส่งโรงพยาบาลภูพาน อีกคันก็เสียชีวิตเป็นผู้ชาย ทะเบียนรถตามในภาพ หลวงพี่มวนหลวงพี่ยุทธ เข้าไปช่วยดึงเด็กน้อย ๆ ออกมาจากมือของแม่ แม่ก็พยักหน้าตอบรับกับหลวงพี่ ต่อมาไม่นานแม่เด็กก็เสียชีวิต หลวงพี่นำเด็กส่งต่อให้ จนท.โรงพยาบาล

ซึ่งหลังจากโพสต์ถูกเผยแพร่อกไป ก็ได้มีการแชร์จำนวนมาก ต่างสร้างความโศกเศร้าสลดใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยพระลูกวัดพระบาทน้ำทิพย์ เล่าว่า ได้ยินเสียงคล้ายรถยนต์ชนกันดังตูมจึงรีบรุดออกไปช่วย เหตุอยู่ตรงเนินหน้าวัดระหว่างนั้นมีการโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ พอพระเดินเข้าไปดูใกล้ ๆ เห็นว่าผู้ชายขับขี่รถกระบะตอนเดียวมีคอก ยี่ห้ออี ซูซุ รุ่นดีแม็กซ์ สีขาว ทะเบียน 5223 พิจิตร เรียกแล้วไม่รู้สึกตัว เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

ขณะเดียวกัน หลวงพี่ยุทธจึงเดินมาดูรถอีกคัน เป็นรถกระบะ 4 ประตู ยี่ห้ออีซูซุ รุ่นดีแม็กซ์ สีขาว ทะเบียน 7130 ชุมพร พบหญิงสาวอายุประมาณ 40 ปี นั่งฝั่งผู้โดยสารด้านซ้าย หายใจรวยรินในมืออุ้มลูกน้อยเพศชายอายุประมาณ 10 เดือน พระสงฆ์ที่เข้าไปช่วยเหลือบอกผู้เป็นแม่ว่าจะช่วยนำตัวเด็กออกจากรถ

โดยผู้เป็นแม่บาดเจ็บสาหัสก็พยักหน้ากับหลวงพี่ยุทธ จากนั้นหลวงพี่ยุทธก็ค่อย ๆ เอาเด็กมาจากอ้อมอกแม่ พร้อมกับพยายามเรียกแม่เด็กแต่ได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา และยังมีผู้บาดเจ็บคือสามีคนขับรถกระบะสีขาว 4 ประตู อายุประมาณ 50 ปี บาดเจ็บติดในรถ จนท.กู้ชีพกู้ภัย ได้ทำการตัดถ่างนำร่างออกมาส่งโรงพยาบาลพระอาจารย์แบน

สาเหตุเบื้องต้นก่อนเกิดเหตุขณะนั้นพระสงฆ์และญาติโยมกำลังทำความสะอาดวัดใกล้กันกับถนน จึงได้ยินเสียงรถวิ่งมาด้วยความเร็ว ทั้ง 2 คัน รถกระบะตอนเดียวมีคอกมุ่งหน้าจาก จ.สกลนคร ไปทาง จ.กาฬสินธุ์ คาดว่าจะแซงไม่พ้นไปชนรถกระบะสี่ประตูที่มุ่งหน้ามาจาก จ.กาฬสินธุ์ เป็นเหตุให้คนขับรถกระบะมีคอกเสียชีวิตคาที่

ส่วนรถกระบะสีขาว 4 ประตู คนขับได้รับบาดเจ็บและมีเด็กชายวัย 10 เดือน บาดเจ็บ ส่วนผู้เป็นแม่เสียชีวิต ขณะเดียวกันมีรถเก๋งอีก 1 คัน ถูกลูกหลงได้รับความเสียหายและมีผู้บาดเจ็บ 1 ราย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลพระอาจารย์แบน สรุปเหตุการณ์ครั้งนี้มีผู้บาดเจ็บ 3 ราย เสียชีวิต 2 ราย ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะตรวจสอบที่เกิดเหตุและสอบสวนโดยละเอียดอีกครั้งเพื่อหาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้ต่อไป

Post a Comment

0Comments
Post a Comment (0)

#buttons=(Accept !) #days=(20)

Our website uses cookies to enhance your experience. Learn More
Accept !
To Top